น้ำลดวูบ-ตะเคียนยักษ์โผล่ เจอเลขเด็ด

ภาวะภัยแล้งเริ่มรุนแรงทำให้ลุ่มน้ำมูลตอนกลาง มีปริมาณน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง บางช่วงค่อนข้างตื้นเขิน พบสันดอนโผล่ขึ้นมา จนมองเห็นสิ่งของข...

ภาวะภัยแล้งเริ่มรุนแรงทำให้ลุ่มน้ำมูลตอนกลาง มีปริมาณน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง บางช่วงค่อนข้างตื้นเขิน พบสันดอนโผล่ขึ้นมา จนมองเห็นสิ่งของขนาดใหญ่ที่จมอยู่ใต้น้ำ ล่าสุดพบซากต้นตะเคียนโบราณ ความยาว 9 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางหรือขนาดลำต้นประมาณ 1 เมตร คาดมีอายุมากกว่า 350 ปี จมอยู่ในน้ำอยู่ หมู่ 4 ต.ทองหลาง อ.จักราช กับบ้านหนองโจด หมู่ 6 ต.ลำมูล อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา
ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบชาวบ้าน ได้เช่าเหมารถแบ็กโฮ ยกต้นตะเคียนขึ้นมา ก่อนจะเคลื่อนย้ายไปตั้งไว้บริเวณใต้ต้นโพธิ์ ใกล้กับศาลเจ้าแม่โพธิ์ทอง ห่างจากริมตลิ่งประมาณ 25 เมตร โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวจากปากต่อปาก และการแชร์ข้อมูลในโลกออนไลน์ พากันออกมาดูอย่างต่อเนื่อง พร้อมจุดธูป เทียน กล่าวอธิษฐานขอโชคลาภตามความเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สิงสถิตในต้นตะเคียน จะดลบันดาลให้ชาวบ้านมีโชคลาภ ปราศจากอุปสรรคปัญหา บางรายได้นำผงแป้งไปลูบไล้ตามลำต้น เพื่อค้นหาตัวเลขเด็ด ซึ่งพบเลข 99 , 355 , 350 นั้นเอง ส่วนบริเวณโดยรอบ มีพ่อค้าแม่ค้าได้ตั้งแผงลอยนำอาหาร น้ำดื่มตั้งเรียงรายขายสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

จากการสอบถามชาวบ้านทั้งสองหมู่บ้าน ส่วนใหญ่ต้องการระดมทุนสร้างแท่นวางต้นตะเคียนและหลังคาบังแดดลมฝน ให้ประชาชนได้กราบไหว้ สักการะ เพื่อเป็นที่พึ่งทางจิตใจตามความเชื่อของท้องถิ่น เบื้องต้นได้จัดกำลังป้องกันมิจฉาชีพ โดยเฉพาะผู้ที่แอบอ้างเป็นร่างทรง อวดอิทธิฤทธิ์ เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบ

loading...

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น