ทีเด็ด!! เวลาเจอคนเปิดไฟสูง ตามมาด้านหลัง เจอแบบนี้เข้าไปหายซ่าแน่นอน

credit ภาพ : http://topicstock.pantip.com วันนี้ครับ ไปอ่านเจอเรื่องราว บนท้องถนน ที่เรามักจะเจอ คนชอบเปิดไฟสูง กับพวกไฟซีนอ...


credit ภาพ : http://topicstock.pantip.com
วันนี้ครับ
ไปอ่านเจอเรื่องราว บนท้องถนน ที่เรามักจะเจอ คนชอบเปิดไฟสูง กับพวกไฟซีนอนแยงตา
คุณ Blogman สมาชิก pantip.com ได้เขียนวิธีการแก้เผ็ด คนเปิดไฟสูงไว้ ดังนี้ครับ

“ทุกวันนี้ขับรถบนถนนนี่ถ้าใครเห็นรถคันทีต่อท้ายอยู่ข้างหลังเรา แล้วเจอพวกเปิดไฟสูง หรือพวกติดไฟซีนอนแสงสว่างจ้าทิ่มตา ผมว่าไม่มีใครชอบกันแน่ๆ ครับ เพราะมันจะทำให้เราเสียสมาธิในการขับรถ เสียอารมณ์ แล้วอาจนำพาไปถึงเรื่องเขม่นกันจนถึงขั้นมีเรื่องมีราวกันเลยทีเดียวเชียว

ก็ไม่เคยคิดนะว่าจะมีวิธีแก้ปัญหาที่น่าเบื่อแบบนี้โดยรวมของประชาชนคนกรุงเทพที่ใช้รถใช้ถนน และทุกคนต่างก็มีรถกันมากมายอยู่ทุกวันนี้ แต่ก็มีวิธีนึงที่น่าจะได้ผล แล้วอยากมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ฟังกัน

วันนึงผมนั่งรถกลับกับแฟน (แฟนขับ) แล้วจอดติดไฟแดงกันอยู่แถวแยกคลองเตย ดั๊นนเจอรถเปิดไปสูงตามติดตูดมา (สูงไม่สูงไม่รู้ล่ะ แต่มันทิ่มตาอย่างแรง) แฟนผมก็ปรับกระจกหูช้างให้ส่องสะท้อนลำแสงนั้นออกไปเพื่อไม่ให้แยงตาตัวเอง เท่านั้นไม่พอการปรับกระจกของเธอยังปรับได้เหมาะเหมงยิงลำแสงกลับไปเข้าตาเจ้าของรถคันนั้นอีกต่างหาก ที่สังเกตุได้เพราะตอนออกไฟเขียวเหมือนพี่แกจะรู้ตัวก็ไม่ขับตาม และทิ้งระยะห่างออก

เพื่อนๆ นำวิธีนี้ไปใช้ได้นะครับ เป็นการเตือนให้เขารู้ว่าไฟคุณสูงเกินไปหรือแยงตาคันข้างหน้าเขา คุณควรให้เกียรติกับคนขับรถร่วมถนนด้วย”

ที่มา http://pantip.com/topic/33027074

loading...

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น